Kết quả tìm kiếm cho "bữa chay"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1424
Chuối là loại quả tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, dưới đây là những người nên hạn chế ăn chuối chín.
Tháng cuối năm, gió bấc thổi liu riu qua những cánh đồng vừa xong mùa gieo hạt, mang theo cái lạnh đánh thức ký ức về “mùa” tát đìa. Còn nhớ cách đây hơn 20 năm, gió bấc về cũng là lúc tôi hí hửng theo chân người lớn đi bắt “lộc trời” đang ẩn mình dưới đìa nước mênh mông, sau những tháng chúng thong dong cùng mùa nước nổi.
Bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể là việc quan trọng, một trong những chất không thể thiếu đó là Omega-3.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành cho biết, vừa tạm giữ hình sự Nguyễn Phong Phát (sinh năm 1997) và Lương Chí Toàn (sinh năm 2003, cùng ngụ phường Bình Đức, TP. Long Xuyên) để tiếp tục điều tra hành vi “Cố ý gây thương tích” vừa xảy ra tại khóm Hòa Long 4, thị trấn An Châu, (huyện Châu Thành).
Hoàn cảnh gia đình vốn đã khó khăn, chẳng may ngã bệnh, nên cuộc sống gia đình chị Nguyễn Thị Huệ (43 tuổi) và bà Nguyễn Thị Dung (57 tuổi) cùng ngụ tại xã Bình Phước Xuân (huyện Chợ Mới) rơi vào bế tắc.
Bà Huỳnh Thị Hưởng (64 tuổi) và bà Đặng Thị Hiền (61 tuổi) là 2 trường hợp cùng ngụ tại khóm Xuân Biên, phường Tịnh Biên, (TX. Tịnh Biên) có chung cảnh nghèo khó, tuổi già sống neo đơn, không người nương tựa. Ngoài sự hỗ trợ của địa phương, họ rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của cộng đồng.
Đêm Gala trao Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng 2024 do Báo Nhân Dân tổ chức, với chủ đề "Cộng đồng kiến tạo", không chỉ là nơi vinh danh những sáng kiến ý nghĩa mà còn khơi dậy những xúc cảm mạnh mẽ, tiếp thêm động lực để các dự án tiếp tục vươn xa, lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc, hướng tới một xã hội tràn đầy yêu thương và phát triển bền vững.
Ngọn khoai lang có nhiều ở Việt Nam và được ví là ‘‘rau trường thọ’’. Món ăn này tốt cho tiêu hóa, đường huyết, hỗ trợ phòng ung thư.
Đó là tên bài viết của thầy Nguyễn Bình An (giáo viên Trường THPT Châu Phong, TX. Tân Châu). Trong bài viết, hiện lên tấm gương của thầy Lê Giang Đông (Phó Hiệu trưởng trường), 1 cán bộ quản lý tận tâm với ngành giáo dục, với học sinh, lặng lẽ gom góp “phù sa” vun bồi cho đời sau xanh tươi.
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, phở không những là món ăn tồn tại trong tâm thức của người Hà Nội nói riêng mà giờ đây đã trở thành một biểu tượng cho nền ẩm thực phong phú của người Việt Nam nói chung và vượt ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, vươn tầm ẩm thực thế giới.
Là vùng đất cố đô, Thừa Thiên Huế mang trong mình bao trầm tích văn hóa. Ngoài những di sản vật thể và phi vật thể đã được nhân loại vinh danh, văn hóa làng, xã cũng như lối sống và cốt cách đã làm nên bản sắc riêng có của con người xứ Huế, cần được bồi đắp, phát huy trong thời đại mới và được ví như sợi dây gắn kết, “níu giữ” đạo đức, nguồn cội. Đã có nhiều người mải mê theo đuổi với văn hóa làng, xã ấy bằng niềm đam mê và tình yêu quê hương tha thiết.
Những ngày lạnh là thời điểm thích hợp để thưởng thức lẩu nhưng một số thói quen khi ăn có thể vô tình làm hại thận.